Bệnh cao huyết áp ở trẻ em

Kết quả: 4.9/5 - (1448 phiếu)

Không ít người điều nghĩ cao huyết áp chỉ gặp ở người lớn nhưng thực tế nó cũng đe dọa đến sức khỏe của trẻ nhỏ và tiềm tàng nhều nguy hiểm. Tuy nhiên, việc điều trị cao huyết áp ở trẻ em lại khá dễ dàng bằng cách thay đổi lối sống, ăn uống một cách khoa học.

Điều trị bệnh cao huyết áp ở trẻ em

 

Bạn muốn biết thêm công dụng của cỏ ngọt

Phải duy trì trọng lượng cơ thể của trẻ hợp lý: Hiện nay, tình trạng trẻ em bị béo phì ngày càng tăng nhanh, đây chính là nguy cơ rủi ro mắc bệnh cao huyết áp. Để điều trị cao huyết áp cho trẻ em các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên chú ý đến trọng lượng của trẻ. Trọng lượng cơ thể được tính bằng chỉ số BMI, với những trẻ em từ 2 tuổi cho tới những người dưới 20 tuổi, nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng cách phân vị từ 85 đến 95 là có nguy cơ béo phì. Và trẻ được coi là béo phì nếu BMI nằm trong vùng phân vị lớn hơn 95. 
 
Duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, hạn chế ăn thực phẩm ăn nhanh, nhiều đường nhiều mỡ. Trẻ em thường thích ăn các loại thực phẩm nhiều vị ngọt, hoặc thực phẩm chiên, nướng. Những loại thức ăn này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, chứa nhiều hàm lượng natri (muối), chất béo và đường nguy cơ béo phì cho trẻ sẽ rất cao. Do đó, để điều trị cao huyết áp ở trẻ em cần tăng cường chế độ ăn uống giàu chất xơ, chú trọng đến rau xanh, trái cây và đảm bảo đủ dưỡng chất, calo cần cho mỗi ngày.
Bệnh cao huyết áp ở trẻ em
 

Cần điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống của trẻ.

Bạn muốn biết cách uống trà atiso cỏ ngọt

Tăng cường các hoạt động thể chất cho trẻ: phần lớn trẻ mắc bệnh cao huyết áp là lười vận động trong khi đó lại thường lạm dụng đồ ăn, đồ uống giàu calo, nhiều đường, mỡ, nhưng nếu duy trì cuộc sống vận động, hạn chế ngồi trước màn hình vi tính, ti vi, tăng cường tập thể dục, hoạt động thể chất thì tỷ lệ béo phì, dư thừa trọng lượng sẽ giảm và việc điều trị cao huyết áp ở trẻ em sẽ có kết quả tốt hơn.
 
Tập cho trẻ cách đối phó với stress: theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ thì căng thẳng là thủ phạm làm gia tăng bệnh cao huyết áp, kể cả người lớn lẫn trẻ em, vì vậy duy trì cuộc sống không stress sẽ có lợi, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tâm thần và cuối cùng là điều trị cao huyết áp.
 
Tóm lại, việc điều trị cao huyết áp đối với trẻ em sẽ không khó nếu như các bậc cha mẹ biết cách quan tâm đến lối sống mà quan trọng là chế độ ăn uống của trẻ