Các món ăn từ cà tím chữa cao huyết áp

Kết quả: 4.8/5 - (2399 phiếu)

Không chỉ được sử dụng như một món ăn thông thường, cà tím còn là một loại rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và các món ăn từ cà tím còn chữa được bệnh cao huyết áp.
Cà tím còn có tên khoa học là Solanum melongema. Cà tím được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin và ít calo, đặc biệt là chứa nhiều vitamin P. Đây là loại vitamin chủ yếu làm tăng cường sự kết dính giữ các tế bào, giảm cholesterol duy trì sự dẻo dai của mạch máu. Vì thế, đối với người cao tuổi dùng các món ăn từ cà tím có thể chữa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.

Các món ăn từ cà tím chữa cao huyết áp

Bạn muốn biết thêm cỏ ngọt bán ở đâu

-Cà tím xào mã đề: Cà tím 200g, mã đề 15g, hành 10g, gừng 5g, tỏi 10g, dầu mè, nước tương (xì dầu) một lượng thích hợp. Cà rửa sạch, cắt miếng, mã đề làm sạch; Hành cắt khúc, gừng cắt lát; tỏi bỏ vỏ, cắt khô. Để chảo nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào phi thơm rồi cho cà, mã đề vào trộn đều, bỏ muối và một ít nước vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn một lần, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả.
 
cà tím chữa cao huyết áp
 

Bạn muốn xem thêm giống cây cỏ ngọt giá tốt

- Canh gà, cà tím: gà gió 1 con, cà tím 200g, sơn tra 15g, gừng 5g, hành 10g, dầu muối 1 lượng thích hợp.Gà làm sạch bỏ nội tạng, cà tím rửa sạch cắt miếng, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Cho gà váo xào chung, tiếp đó đổ nước vào, cho gà, sơn tra và muối vào. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm 30 phút. Món ăn từ cà tím này chữa được bệnh cao huyết áp và có tác dụng tiêu thực tan ứ, giảm mỡ.
 
- Cà tím nhồi om: Cà tím dài 3 quả nhỏ, nhân thịt chay 300g, sốt cà chua 15ml, dầu vừng 2 thìa, gia vị. Cà thái dọc làm hai nửa, bỏ ruột, ngâm nước muối, vớt ra vắt nhẹ cho ráo. Nhồi nhân thịt chay đã trộn gia vị, rán vàng phía nhồi nhân, xếp vào xoong. Tiếp đó xào hành, bột mì và sốt cà chua để om.
 
Ngoài chức năng là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng, các món ăn từ cà tím còn chữa bệnh cao huyết áp và một số bệnh rất hiệu quả. Có thể giờ đây, những người mắc bệnh cao huyết áp sẽ phần nào yên tâm, vì biết được công dụng tuyệt vời của loại quả quen thuộc này.