Phòng ngừa biến chứng của bệnh cao huyết áp

Kết quả: 4.7/5 - (1452 phiếu)

Phòng ngừa biến chứng cao huyết áp như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn biết về cách phòng ngừa hiệu quả chứng bệnh này.

Kiểm soát huyết áp tốt và chủ động

 

Bạn cần tìm trà cỏ ngọt có tác dụng gì

Kiểm soát huyết áp tốt và chủ động chính là cách để có sức khoẻ và ngừa biến chứng cao huyết áp. Để kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp không dùng thuốc như chế độ tập luyện thể dục nhẹ nhàng, làm việc có nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, tránh giận dữ, căng thẳng, ăn uống điều độ, kiêng thức ăn nhiều đạm, nhiều muối, tránh uống bia rượu và thuốc lá.Giảm cân và giữ trọng lượng cơ thể vừa phải.
Tập luyện thể dục đều đặn cải thiện cao huyết áp

Lựa chọn thuốc uống cho phù hợp

 

Biết thêm cây cỏ ngọt chữa bệnh gì

Về chế độ dùng thuốc, hiện nay, có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh biến chứng cao huyết áp như các nhóm thuốc chẹn alpha, chẹn beta, thuốc đối kháng calci, thuốc ức chế men chuyển,… Tuy nhiên, với những tác dụng phụ mà chúng mang lại thường xuyên cho người sử dụng như phù, đau đầu, nóng bừng mặt, ho dai dẳng, hạ huyết áp tư thế,…việc tìm kiếm một loại thuốc hiệu quả mà an toàn ít hoặc không có tác dụng phụ là mong muốn lớn nhất của người bệnh.
Biến chứng cao huyết áp ảnh hưởng nặng nề tới bệnh nhân, gia đình và xã hội. Lựa chọn các phương pháp chữa trị tốt sẽ mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho bệnh nhân, giảm đi gánh nặng cho gia đình và xã hội