Đang có thai dùng nghệ đen có được không?

Kết quả: 4.7/5 - (1595 phiếu)

Dạ dày và đại tràng là 2 tổ chức giải phẫu của cơ thể khác nhau cả về cấu trúc, vị trí và chức năng. Trong bệnh dạ dày có nhiều chứng rối loạn, tổn thương như viêm dạ dày, loét dạ dày, u dạ dày và tương tự ở đại tràng cũng có rất nhiều loại rối loạn, tổn thương khác.

Chính vì vậy, tuỳ theo từng loại tổn thương mà sẽ biện pháp điều trị đặc hiệu. Nghệ đen có tên gọi khoa học là Curcuma zedoaria, thuộc họ gừng (còn được gọi là ngải tím).

Theo y học, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ.

nghệ đen

Xem thử giải pháp chữa đau dạ dày từ Chè Dây  

Nghệ đen thường được sử dụng để chữa những bệnh như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa, chữa các vết thâm tím trên da...

Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng nghệ đen?

Điều đáng lưu ý là nhiều tài liệu đông y cho thấy, nghệ đen có tính phá huyết rất mạnh nên những người viêm loét dạ dày, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang bị rong kinh... không nên sử dụng. Chính vì vậy việc sử dụng nghệ đen cũng cần theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy, trước hết bạn nên dừng việc sử dụng nghệ đen vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi, hơn nữa chưa xác định được đại tràng hay dạ dày của bạn bị tổn thương nên không thể kết luận vội vàng.

Do đó bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nội để khám kiểm tra, từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất.

Đồng thời, phụ nữ mang thai điều quan trọng nhất cần đảm bảo là chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đảm bảo vệ sinh ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh suy nghĩ căng thẳng, điều này giúp đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm tác dụng của quả chuối hột

Nguồn: Tạp chí đông y