Quả sung vị thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Kết quả: 4.8/5 - (1746 phiếu)

Nếu ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, bạn có nguy cơ đối mặt với những vấn đề về dạ dày. Nếu đã từng bị và thử nhiều cách không khỏi thì bạn hãy thử thêm 1 cách đơn giản chính là dùng quả sung chữa bệnh dạ dày.

Trong quả sung có chứa một hàm lượng dinh dưỡng nhất định và khoáng chất cực kỳ có lợi cho thể trạng và sức khỏe. Từ xa xưa, thì sung đã được tận dụng trong chữa bệnh, đặc biệt là những vấn đề về đường tiêu hóa như viêm và loét dạ dày.

Thậm chí, nếu bạn tiêu thụ sung mỗi ngày sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường ruột, dạ dày rất hiệu quả. Để làm được điều này là do sung có chứa hàm lượng chất xơ cực kỳ cao, ngoài ra, chúng còn chứa những chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của  những gốc tự do gây ung thư.

Quả sung có tác dụng chữa bệnh dạ dày

Quả sung khô trị bệnh dạ dày

Sung sấy khô còn có tác dụng tốt hơn sung tươi

Xem thử giải pháp chữa đau dạ dày từ Chè Dây  

Nguyên liệu

Quả sung chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Chọn những quả tươi, rửa sạch, và ngâm trong nước muối 10 phút để bớt mủ.

Thực hiện

Sung đã rửa sạch, rồi bắc lên chảo sao khô rồi nghiền nát thành bột. Để tiện lợi, bạn nên làm nhiều và bảo quản trong chai thủy tinh kín để sử dụng dần.

Cách uống

Mỗi lần sử dụng, hãy lấy từ 7-9gr bột sung đã nghiền nát, khuấy đều trong ly nước ấm và uống ngay sau đó. Mỗi ngày tiêu thụ 2 đến 3 ly để phát huy hiệu quả toàn diện nhất.

Để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư dạ dày, hãy tiêu thụ 5 quả sung tươi sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

Nếu không có sung tươi, thì bạn có thể thay thế bằng sung đã sấy khô.

Được biết, hàm lượng dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ trong sung sấy khô cao so với sung chưa qua chế biến. Do đó, mà khả năng chữa bệnh dạ dày ở dạng sung sấy khô sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với sung tươi.

Chưa hết, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với những gì bác sĩ Sahiba Wadhwa chia sẻ về cách dùng sung sấy khô để chữa bệnh về hệ tiêu hóa.

Những người có hệ tiêu hóa yếu hoặc không thể tiêu hóa sữa, hãy ngâm 3-4 miếng sung đã sấy khô trong nước và để qua đêm. Uống lượng nước và nhai sung đã ngâm vào sáng hôm sau.

Nếu muôn trị giun cho trẻ em, đừng uống thuốc, mà hãy thử theo cách đơn giản sau, ngâm sung khô trong nước, để qua đêm và tiêu thụ vào sáng hôm sau. Chỉ 2-3 ngày cho bé sử dụng, chắc chắn rằng bé sẽ ăn ngon và không còn các triệu chứng khó chịu do giun gây ra trong ruột.

Xem thêm giá hạt chùm ngây

Nguồn: Tạp chí đông y