Những thói quen gây ra ung thư mà bạn không ngờ tới

Kết quả: 4.9/5 - (1917 phiếu)

Những thói quen gây ra ung thư mà bạn không ngờ tới

Những thói quen hằng ngày của bạn tưởng dường như không gây hại gì cho cơ thể, tuy nhiên có một số thói quen thường ngày của bạn rất dễ có thể gây ra ung thư, hãy tìm hiểu và tìm cách bỏ các thói quen này bạn nhé.
Ung thư là căn bệnh đang phát triển theo cấp số nhân trên toàn thế giới. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt một cách bừa bãi, thiếu khoa học. 

Ngủ gần điện thoại

Theo một khảo sát của các nhà khoa học người Anh, có tới 8/10 người thường xuyên đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ và một nửa trong số họ dùng điện thoại như một dụng cụ báo thức. 
Sóng bức xạ của điện thoại di động gây ảnh hưởng rất lớn đến não. Nó có thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ mê… Sử dụng điện thoại làm tăng nguy cơ bị khối u ở não. 

Uống chất uống có cồn và chất nhiều đường

Đồ uống có cồn làm tăng khả năng ung thư đại trực tràng, vú, thực quản và gan. Khi chất cồn chuyển hóa, nó sản xuất ra chất gây ung thư trong cơ thể, AICR khuyến cáo nên uống rượu 1 ly một ngày đối với nữ giới, 2 ly một ngày đối với nam giới.
thoi quen gay ung thu
Nước ngọt hay trà có nhiều đường và nước chanh – một trong những thức uống làm tăng lượng đường huyết – cũng gia tăng ung thư màng tử cung, buồng trứng

Thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện

Trong nước tiểu thường chứa một hoặc một số chất gây ung thư, có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang. Những chất có hại trong phân còn nhiều hơn chẳng hạn như chất chuyển hóa cholesterol và axit mật thứ cấp. Nếu thường xuyên nhịn vệ sinh sẽ dẫn đến kích thích niêm mạc ruột, có thể gây ung thư.
nguyen nhan gay ung thu

Xem thêm hạt đình lịch tửcó tên gọi khác là gì

Ung thư tuyến tiền liệt do thức khuya

Bạn thức khuya thường xuyên thì sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh hoạt của các tế bào trong cơ thể của bạn. Đồng thời nó làm ngăn cản cơ thể sản sinh ra chất melatonin (chất chỉ tạo ra vào ban đêm) để ngăn cản, tiêu diệt ngăn cản các tế bào ung thư trong cơ thể
 

Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi

Thuốc lá là một chất gây nghiện nhẹ cho con người. Trong thành phần của thuốc lá có chứa hàm lượng lớn các chất nicotine và Carbon monoxide dấn đến quá trình ngăn cản sự vận chuyển oxy trong máu khiến cơ thể có thể bị các hiện tượng như suy hô hấp, gây bệnh viêm phế quản…và rất dễ dẫn đến bệnh ung thư phổi nguy hiểm đến cho bạn.
hut thuoc gay ung thu

Ngồi quá lâu

Các nhà y học Nhật Bản phát hiện ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến dạ dày đều có đặc điểm chung là thường xuyên ăn quá no và không vận động nhiều. Thời gian lâu dần, hoạt động của gen miễn dịch trong cơ thể sẽ trở nên chậm chạp và không hiệu quả.

Bỏ qua bữa sáng

Hỏi cây an xoa trị bệnh gì?

Các nhà khoa học cảnh báo, bỏ qua bữa sáng thường xuyên dễ gây sỏi mật, ung thư túi mật. Nguyên nhân bởi sau 8 giờ nghỉ ngơi, dịch mật trong cơ thể khá dồi dào. Việc nạp năng lượng kịp thời góp phần ngăn cản quá trình tạo sỏi. Ngược lại, không ăn sáng dễ gây nên tình trạng tạo sỏi, hình thành ung thư túi mật.