Khoa học phương Tây khẳng định công dụng tuyệt vời của trà xanh

Kết quả: 4.8/5 - (1882 phiếu)

Công dụng tuyệt vời của trà xanh

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đã thử nghiệm các chiết xuất từ trà xanh và những hợp chất đặc biệt để giảm nguy cơ của nhiều căn bệnh khác nhau, bao gồm: ung thư, huyết áp, cholesterol và cả bệnh Alzheimer.

Các bằng chứng về lợi ích của trà xanh cho những căn bệnh trên không có nhiều, tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy một hợp chất cụ thể bên trong trà xanh, còn gọi là EGCG, có thể tăng cường chức năng của bộ não con người.

Uống trà xanh có thể giúp cải thiện trí nhớ.

Stefan Borgwadt, giáo sư khoa thần kinh ĐH Basel, cho biết: “Rất nhiều người hấp thụ các chiết xuất trà xanh dưới nhiều dạng khác nhau, vì vậy chúng tôi đã làm một nghiên cứu về tác dụng của trà xanh lên bộ não”.

Trong nghiên cứu, nhóm của ông Stefan Borgwadt đã đưa các chiết xuất trà xanh cho 12 người tình nguyện khỏe mạnh và chụp lại bộ não của họ để xem những thay đổi bên trong các vùng não. Các tình nguyện viên này sử dụng đồ uống chứa các chiết xuất tương đương với 1 hoặc 2 cốc trà xanh. Họ phải hấp thu qua đường mũi để đảm bảo rằng lưỡi của những người này không cảm nhận được loại đồ uống đó có thành phần trà xanh.

xem thêm : su dung nhan tran dung cach chất lượng

Sau liều dùng bốn tuần, nhóm nghiên cứu đã nhìn thấy sự gia tăng kết nối ở các khu vực ở não liên quan đến bộ nhớ làm việc. “Uống trà xanh sẽ tăng trí nhớ ở những người khỏe mạnh. Đây là một phương thuốc hoàn toàn tự nhiên và có lợi trong việc hỗ trợ chữa trị các căn bệnh về thần kinh”, ông Borgwadt cho biết.

Trong một nghiên cứu khác, bà Mara Dierssen, trưởng nhóm nghiên cứu sinh học tại trung tâm Gene tại Tây Ban Nha, đã phân tích rằng tác dụng của trà xanh đối với việc chữa bệnh còn phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi cũng như mức độ hấp thu khác nhau.

Sau những nghiên cứu ban đầu được đưa ra, các nhà khoa học dự định sẽ thử nghiệm hợp chất trà xanh đối với trẻ em để xác định xem tác dụng lên bộ não của trà xanh có lớn hơn nếu được sử dụng từ khi còn nhỏ hay không. “Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cải thiện nếu chúng ta sử dụng trà xanh từ khi còn bé”, bà Dierssen cho biết.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.