Lấy lại khí thế sau một ngày làm việc mệt mỏi

Kết quả: 4.9/5 - (1821 phiếu)

1. Cười

Không thể phủ nhận rằng cười có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, trong khi giải lao 10 phút, hãy tìm kiếm một cái gì đó mà bạn biết sẽ làm cho bạn cười - xem một clip trên Youtube hoặc đọc một blog yêu thích, đọc mục truyện cười... Nếu có thể, bạn hãy trò chuyện với một người bạn: Nghiên cứu cho thấy mọi người cười nhiều hơn khi họ tán gẫu vui vẻ với những người khác.

lấy lại sức khỏe sau ngày làm việc

2. Tỉnh người với nước lạnh

Người La Mã tiếp thêm sinh lực bằng cách chui vào phòng tắm nước lạnh, hay ngâm mình dưới hồ bơi nước lạnh. Tất nhiên đang ở công sở thì khó thực hiện việc này nhưng bạn có thể tăng năng lượng một cách nhanh chóng bằng cách vào toilet vốc nước lạnh lên mặt.

3. Một ly trà xanh

Một ly trà xanh rất hiệu quả nếu bạn bị say cà phê và trà đenTrà xanh có chất chống oxy hóa mạnh như EGCG, có thể hỗ trợ sức khỏe, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Nó cũng có caffein, nhưng không quá nhiều. 

4. Sảng khoái với tinh dầu

Một số người tin rằng mùi của các loại dầu như bạc hà, chanh, bưởi có thể tăng năng lượng. Vì vậy, bạn hãy dùng 10 phút để nhắm mắt lại và hít thở mùi hương từ chai tinh dầu. 

xem thêm : cach uom giong cay duoi uoi hiệu quả

 

5. Nghe nhạc

 Âm nhạc thực sự có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Hãy tìm các bài hát khiến bạn yêu đời rồi tạo một list nhạc trên máy tính của bạn hoặc máy nghe nhạc MP3 và bật nghe những lúc uể oải. 

6. Nhấm nháp một chút sôcôla

Sôcôla là một chất kích thích nhẹ và có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác từ việc tăng khả năng ghi nhớ đến giảm nguy cơ tim mạch. 

7. Sắp xếp lại bàn làm việc

Làm việc trên một mặt bàn lộn xộn với các loại giấy tờ, miếng bánh sandwich ăn dở, và ly cà phê uống hết… có thể hút hết sinh lực của bạn. Dành 10 phút để sắp xếp mọi thứ ngay có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có năng lượng cho phần còn lại của ngày.

8. Hít thở sâu

Hít thở sâu có thể làm giảm căng thẳng khi bạn đang cảm thấy bốc hỏa. Hãy ngồi xuống, giữ lưng thẳng. Hít vào bằng mũi trong khi bạn đếm từ 1 đến 4. Giữ hơi thở của bạn trong khi bạn đếm từ 1 đến 7. Sau đó, thở sâu qua miệng, đếm từ 1 đến 8. Lặp lại chu kỳ trên.

Theo Khánh An - Sức khỏe gia đình

Lấy lại khí thế sau một ngày làm việc mệt mỏi