Mốc thời gian tốt nhất trong ngày cho cơ thể

Kết quả: 4.8/5 - (1361 phiếu)

Nhịp sinh học của cơ thể thay đổi trong 24 giờ và sự biến động của hormone, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, năng lượng... cũng diễn ra. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm và nhu cầu tình dục của mỗi người trong cả ngày.

1. Mốc thời gian lý tưởng nhất để "yêu" là 05:48 giờ

Nam giới và phụ nữ có nhu cầu tình dục cao ở những thời điểm khác nhau trong ngày, tuy nhiên, thời điểm mà cả hai có cùng tâm trạng cho "chuyện ấy" là vào buổi sáng.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học của Anh nhận thấy rằng, ánh sáng mặt trời đã làm tăng các testosterone bằng cách kích thích vùngkín và khiến mức độ testosterone ở nam giới và phụ nữ tăng cao nhất. Do đó, buổi sáng - tầm 05:48 giờ là thời gian hoàn hảo.

2. Mốc thời gian bạn dễ bị cơn đau tim nhất làlúc 6:53 giờ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng, buổi sáng - đặc biệt là giai đoạn bạn gần tỉnh giấc - là thời điểm bạn có nhiều nguy cơ bị đau tim.

Giấc mơ khủng khiếp kéo dài nửa giờ trong giấc ngủ có thể làm cho trái tim của bạn tiêu thụ một lượng lớn ôxy để tỉnh giấc và dậy. Do đó, các tuyến thượng thận sản xuất nhiều adrenaline hơn bình thường đểcơ thể thức dậy, và điều này có thể gây vỡ trong động mạch vành.

3. Mốc thời gian tốt nhất để giảm cân là 07:40 giờ

Một nghiên cứu của Đại học Brown ở Mỹ đầu năm nay cho thấy, 61% những người thường xuyên cân vào buổi sáng có thể duy trì trọng lượng của họ tốt hơn trong vòng 6 tháng. Những người không thường xuyên làm việc này hàng ngày sẽ có trọng lượng cơ thể dao động, tăng giảm khó kiểm soát.

Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, do nắm được cân nặng của mình hàng ngày mà mọi người điều chỉnh chế độ ăn trong ngày hợp lý hơn.

4. Mốc thời gian bạn cảm thấy hạnh phúc nhất vào lúc 8:00 giờ

Thông thường, vào buổi sáng bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và vội vã với cuộc sống xung quanh nên đây sẽ là thời gian trong ngày mà chúng ta đang lạc quan và cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ nhất.

Trong một nghiên cứu học đã theo dõi Twitter trong một khoảng thời gian2 năm, nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell tại Mỹ cho thấy những người được nghiên cứu thường xuyên viết thông điệp hạnh phúc nhất tại thời điểm này trong ngày.

 

sức khỏe cho đời sống

5. Mốc thời gian tồi tệ nhất để uống cà phê là 09:17 giờ

Trong khi hầu hết chúng ta có thói quen uống cà phê buổi sáng để đánh thức cơ thể thì các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng buổi sáng là thời điểm tồi tệ nhất trong ngày để uống cà phê vì nó thậm chí có thể gây ra tác dụng ngược lại.

Điều này là vì, vào lúc sáng sớm trong ngày, cơ thể chúng ta là còn đầy cortisol - một hormone gây căng thẳng. Điều đó làm cho chúng ta cảm thấy tỉnh táo. Vì vậy, cơ thể của chúng ta như đang có caffein tự nhiên và không cần bổ sung thêm.

6. Bạn cần ngủ trưa lúc 12:37 giờ

Nhiệt độ cơ thể của chúng ta tăng lên kể từ khi bình minh và bắt đầu giảm xuống vào khoảng giữa trưa do tuyến tùng của não bắt đầu sản xuất một lượng nhỏ hormone melatonin khiến chúng ta buồn ngủ.

xem thêm : kho qua rung gia bao nhieu ?

Hơn nữa, lúc này, sau bữa trưa, cơ thể cùng cần nghỉ ngơi để lấy sức cho các hoạt động buổi chiều, vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi vào tầm giờ này.

7. Mốc thời gian tốt nhất để tập thể dục là 17:44 giờ

Không có gì ngạc nhiên khi 80% kỉ lục Olympic bị phá vỡ vào cuối buổi chiều. Trong khoảng thời gian này, hoạt động thể chất của chúng ta cao hơn và nguy cơ chấn thương thấp hơn do cơ bắp của bạn đã đủ ấm và linh hoạt hơn và ít dễ bị bong gân hơn buổi sáng.

8. Mốc thời gian bạn dễ có thai lúc 18:25 giờ

Nếu bạn đang muốn thụ thai một em bé, hãy thử ngay sau khi kết thúc công việc ở văn phòng.

Các xét nghiệm tại trường Đại học Modena của Ý cho rằng, đây là thời điểm mà tinh trùng của một người đàn ông có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Hơn 75% tinh trùng của người đàn ông di động nhanh hơn vào đầu buổi tối - cao hơn hơn 35% so với các thời điểm khác trong ngày.

9. Bạn có khả năng sáng tạo tốt nhất vào lúc 22:51 giờ

Một nghiên cứu của 400 sinh viên ở Mỹ cho thấy dù lúc này đã mệt mỏi nhưng tâm trí của họ bắt đầu có sự sáng tạo hơn vào thời điểm gần nữa đêm.

"Trí nhớ phụ thộc vào axit nucleic và nhịp sinh học. Nói cách khác, các hóa chất não của chúng ta sử dụng để tạo thành những kỷ niệm là cao nhất vào ban đêm vì vậy, lúc này nhiều người thường làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn cả", Tiến sĩ Michael Smolensky giải thích.

Theo K.A - Sức khỏe Gia đình

Mốc thời gian tốt nhất trong ngày cho cơ thể