Thực phẩm giúp chữa lành vết loét cho người bị bệnh dạ dày

Kết quả: 4.7/5 - (2263 phiếu)

Khi bị đau dạ dày, ngoài uống những bài thuốc từ tự nhiên, bạn nên áp dụng một số thực phẩm hàng ngày sau vì chúng rất hữu ích để chữa được các vết loét và ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), nhanh chóng làm lành vết loét ở dạ dày của bạn.

1. Uống nước ấm mật ong

Theo nhiều nghiên cứu, mật ong nguyên chất có chứa các chất kháng khuẩn và kháng virus tự nhiên. Điều này giúp chữa lành vết loét và tiêu diệt vi khuẩn HP.

Do đó, bạn nên sử dụng mật ong trong chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm. Hoặc có thể kết hợp ăn với các thực phẩm khác để làm dịu dạ dày.

2. Ăn chuối sau mỗi bữa ăn

Nhiều người thường nghĩ, khi bị bệnh dạ dày không nên ăn chuối. Nhưng thực tế, chuối được coi là một trong những biện pháp khắc phục có hiệu quả nhất đối với loét dạ dày.

Vì trong chuối có chứa một chất có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, đồng thời tăng lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nên ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày vào sau mỗi bữa ăn để cải thiện sức khỏe dạ dày.

bắp cải giúp chữa lành vết loét cho người bị bệnh dạ dày

3. Uống nước ép bắp cải

Nước ép bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin giúp nhanh chóng làm lành vết loét, tăng lưu lượng dòng máu đến dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Bạn có thể uống 500ml nước ép bắp cải nguyên chất mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

4. Uống nước ép cà rốt + dưa chuột + củ cải đường

Cà rốt rất giàu beta-carotene, giúp bảo vệ lớp chất nhầy bao bọc niêm mạc dạ dày.

Hàng ngày, bạn nên uống ly nước ép cà rốt. Hay hỗn hợp của 200ml nước ép cà rốt, 50 ml nước ép dưa chuột và 50 ml nước ép củ cải đường để có thể giúp trong việc điều trị các vấn đề của viêm loét dạ dày.

xem thêm : ky thuat trong cay an xoa chất lượng

5. Nhai tỏi sóng + mật ong

Tỏi là thực phẩm giàu flavonoid, là chất chống oxy hóa tự nhiên, có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Để điều trị đau dạ dày, bạn hãy nhai tỏi sống (2-3 tép) và 1 thìa cà phê mật ong thường xuyên nhé.

ăn tỏi tốt cho bệnh loét dạ dày

6. Ăn sữa chua

Trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột (probiotics), giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP và làm lành vết loét.

Vì thế, bạn nên ăn sữa chua lên men thường xuyên ít nhất ba lần một tuần sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.