Cách sử dụng chè dây

Kết quả: 4.8/5 - (1883 phiếu)

Công dụng chữa dạ dày của chè dây Sapa bệnh nhân sử dụng chè dây chữa dạ dày có thời gian cắt cơn đau nhanh, bệnh nhân hết đau, thèm ăn và có cảm giác ngon miệng, người dễ chịu, ngủ ngon hơn.

Cách sử dụng chè dây

  • Chè dây thuộc họ nho, mọc hoang ở trong rừng, Dân gian thường hái toàn thân cả lá thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà phòng chống bệnh tật, đặc biệt là dùng làm thuốc trị đau dạ dày.
  • Cách chế biến chè dây như thế nào? Cách pha trà dây? Uống Chè Dây Đúng Cách Để CHữa Bệnh Dạ Dày là những câu hỏi mà Tấn Phát nhận được nhiều nhất từ đọc giả, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc hướng dẫn sử dụng chè dây cho các bạn đọc giả
cách dùng chè dây
  • Chế Biến Chè Dây Như Thế Nào? Chè sau khi thu hái về sẽ được cắt ngắn sao cho có thật nhiều nhựa trắng của chè chảy ra, sau khi cắt ngắn chè sẽ được đảo đều giúp phần nhựa trắng dính đều vào các cánh chè. Đây là thành phần giúp chè dây có công dụng trị bệnh dạ dày. Trên mạng có khá nhiều cách hướng dẫn dùng chè dây những không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Sau đó chè sẽ được ủ trong thời gian khoảng 8 tiếng để nhựa chè chuyển thành phấn. Chè tiếp tục được đem ra phơi hoặc sao đến khi khô hẳn. Chè đạt tiêu chuẩn phải là loại chè có màu xanh nhạt, chè có mùi thơm dịu, có nhiều phấn trắng bám vào búp chè. Đây chính là cách dùng chè dây mà tấn phát giới thiệu đến các bạn

Xem thêm: duoc lieu che day

Cách pha chè dây như thế nào?

Pha đúng cách chè dây là một trong những bước rất quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng chè dây. Nếu như chè xanh cần hãm trong thời gian rất lâu mới cho nước thơm và đậm thì pha trà  dây đơn giản hơn chỉ cần đun sôi là có thể dùng ngày. Nước chè dây có màu cánh gián như cam thảo hay nhân trần. Chè dây có mùi thơm, vị ngọt, không chát uống khá dễ chịu.
Mỗi lần pha trà dùng 50g chè dây hãm với 2 lít nước, sau 20 phút là có thể sử dụng, có thể để tủ lạnh uống lạnh cũng rất ngon. Uống thay nước hằng ngày cũng tốt.
cách dùng chè dây đúng chuẩn

Lưu ý khi sử dụng chè dây:

  • Không sử dụng sản phẩm ẩm mốc, có mùi hôi.
  • Không mua chè dây ở lề đường, ở những địa điểm không uy tín.
  • Không sử dụng chè dây quá liều
Kết: Trên đây là hướng dẫn cho câu hỏi chè dây dùng như thế nào, mong rằng qua bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc chè dây sử dụng như thế nào của quý vị đọc giả.
Ngoài ra Tấn Phát còn cung cấp rất nhiều các loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe: Liên hệ hotline 0902.984.792'
Tham khảo: san pham che day