Cách sử dụng chè dung thanh nhiệt mùa hè

Kết quả: 4.8/5 - (2039 phiếu)

Từ thời xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng chè dung để nấu nước uống hàng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể, thoải mái tinh thần... Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, chè dung được nghiên cứu là có những công dụng sau đây: 

Cách sử dụng chè dung

Người ta thường thu hái chè dung về thường thì dùng lá Chè tươi,sau đó đem phơi khô để được sử dụng lâu hơn và nên chọn thu hái chè dùng vào tháng 9-11 là tốt nhất. Chè dung có tên khoa học là Syplocos racemosa Roxb., họ Dung (Symplocaceae). Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, chè dung được nghiên cứu là có rất nhiều công dụng trị bệnh tốt.

  • Cách chế biến chè dung như thế nào? Cách pha trà dây? Uống chè dung Đúng Cách  là những câu hỏi mà Tấn Phát nhận được rất nhiều từ độc giả và những người quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc hướng dẫn sử dụng chè dung cho các bạn đọc giả.

 

cách dùng chè dung hiệu quả từ tấn phát
  • Chế Biến chè dung Như Thế Nào? Trên mạng có khá nhiều cách hướng dẫn dùng chè dung những không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Nếu ai đã sử dụng Chè dung đều công nhận rằng, tác dụng của Chè dung thì rất đa năng được dùng cho nhiều việc như dùng để làm nước giải nhiệt, tiêu độc, tiêu mỡ và thanh lọc cơ thể. Và để mua được chè dung nguyên chất với giá cả hợp lý thì cần phải tìm nơi uy tín và chất lượng nhất. Đây chính là cách dùng chè dung mà tấn phát giới thiệu đến các bạn. Tại đâytanphatvn.net

Cách pha chè dung như thế nào?

Pha đúng cách chè dung là một trong những bước rất quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng chè dung. Nếu như chè xanh cần hãm trong thời gian rất lâu mới cho nước thơm và đậm thì pha trà chè dung đơn giản hơn chỉ cần đun sôi là có thể dùng ngày. Nước chè dung có màu vàng sóng sánh như cam thảo hay nhân trần. chè dung có mùi thơm, vị ngọt nhẹ, không chát quá nên uống vào thấy khá dễ chịu.
 
 
cách dùng chè dung đúng chuẩn
 
Mỗi lần pha trà dùng 20 đến 30gram chè dung hãm với 2 lít nước, sau 20 phút là có thể sử dụng. Uống thay nước hằng ngày cũng tốt. Chè dung có thể để lạnh uống giải khát,sử dụng bất cứ lúc nào, vừa để điều trị bệnh và nâng cao thể trạng, tăng cường chức năng tiêu hóa, điều trị bệnh dạ dày, viêm đại tràng.
 
 

Lưu ý khi sử dụng chè dung

  • Không mua chè dung ở lề đường, ở những địa điểm không uy tín.
  • Không sử dụng sản phẩm ẩm mốc, có mùi hôi.
  • Bảo quản nơi có nhiệt độ tốt, tránh ánh nắng mặt trời
  • Không sử dụng chè dung quá liều
 
  • Trên đây là hướng dẫn cho câu hỏi chè dung dùng như thế nào, mong rằng qua bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc chè dung sử dụng như thế nào của quý vị đọc giả. Ngoài ra Tấn Phát còn cung cấp rất nhiều các loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe: Liên hệ hotline 0902.984.792
     

Trở về mục lục