Cách sử dụng của thảo dược ích mẫu

Kết quả: 4.5/5 - (1686 phiếu)

Thuốc ích mẫu có tác dụng trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến và cũng được sử dụng rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về loại thảo dược này, công dụng ích mẫu và cách dùng với người tiêu dùng.

Tác dụng chữa bệnh của từ ích mẫu

chữa bệnh từ cây ích mẫu

  • Trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
  • Hồi phục tử cung sau khi sinh.
  • Làm giảm sự khó chịu, nhức đầu, hoa mắt trong khi hành kinh.
  • Chữa rối loạn kinh nguyệt ở thời kỳ mới có kinh và thời kỳ tiền mãn kinh.
  • Dùng đều đặn mỗi ngày làm lưu thông khí huyết.

Trở về mục lục

Cách sử dụng- thành phần có trong ích mẫu

* Về thành phần :

- Ích mẫu có chứa những thành phần sau: leonurin, atachydrin, leonuridin. Ích mẫu ở việt nam có chứa 3 alcaloid, 3 flavonosid, 1 glucosid có khung steroid, hạt chứa leonurin.

* Sử dụng :

cách uống thảo dược ích mẫu

Người bình thường 
  • Có thể uống Ích Mẫu  với khối lượng 30-50g mỗi ngày sử dụng ích mẫu thay nước uống.
  • Để uống ích mẫu đúng cách mang lại hiệu quả thì khi mua về lấy ích mẫu rửa qua nước đối với dạng thảo dược từ 1 tới 2 lần.
  • Lấy một nắm 10-20gr cây ích mẫu khô và đun với 1-2 lít nước, để sôi khoảng 5-10 phút. Sau đó chắt nước ra để nguội là có thể dùng ngay hoặc có thể mang vào để tủ lạnh hoặc mang đi uống hàng ngày. Có công dụng lọc máu, làm đẹp da. Tại đâyhttps://www.tanphatvn.net
Người bị mụn nhọt, ghẻ lở

- Đối với người bị mụn nhọt sử dụng mỗi ngày, pha uống thay nước hàng ngày uống giống hãm trà hoặc cho vào đun nhưng trước khi đun phải rửa qua nước để tránh tình trạng bụi và vụn của ích mẫu. Ngoài ra ta có thể ngâm một ít ích mẫu sau đó đắp lên da những vùng có mụn nhọt, ghẻ ngứa .

  • Những thông tin về cách sử dụng cũng như công dụng của thảo dược ích mẫu chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng quá nhiều quá liều, sử dụng một cách làm dụng thì cũng không nên. Việc sử dụng thuốc trị bệnh phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Thuốc bổ hay thảo dược nào cũng đề có 2 mặt quá liều quá nhiều đều cũng có tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể cả. 

 

  • Cách chế biến ích mẫu như thế nào? Cách pha uống ích mẫu? Uống ích mẫu đúng cách  là những câu hỏi mà Tấn Phát nhận được rất nhiều từ độc giả và những người quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc hướng dẫn sử dụng ích mẫu cho các bạn đọc giả.

 

Trở về mục lục