Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho hiệu quả

Kết quả: 4.7/5 - (2028 phiếu)

Theo kinh nghiệm dân gian ông cha ta truyền lại, hoa đu đủ đực là một vị thuốc cực kỳ quý giá được dùng phổ biến theo kinh nghiệm để chữa bệnh như chữa ho, nhất là ở trẻ em… Vậy sử dụng hoa đu đủ đực như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều người muốn sử dụng loại dược liệu này.

Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho hiệu quả

 • Đu đủ có 3 loại cây đó là đu đủ cái, đu đủ đực và đu đủ lưỡng tính. Trong 3 loại này đu đủ đực có công dụng trị bệnh tốt nhất
 • Cây đu đủ đực có tên khoa học Cazica.Papaya L. là cây có màu hơi xanh lục. thân mềm, cao từ 2-3m
 • Lá mọc so le, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. có mùi và mủ đặc trưng
 • Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống, rất dài. Hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến để chữa ho. các cuộc nghiên cứu gần đây có kết quả rằng hoa đu đủ đực giúp hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả.

Cách chế biến hoa đu đủ đực như thế nào? Cách pha hoa đu đủ đực? Uống hoa đu đủ đực Đúng Cách Để CHữa Bệnh ho là những câu hỏi mà Tấn Phát nhận được nhiều nhất từ đọc giả, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc hướng dẫn sử dụng hoa đu đủ đực cho các bạn đọc giả

hoa đu đủ đực giá tốt

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa đu đủ đực

Theo kinh nghiệm dân gian khi dùng hoa đu đủ đực chữa ho ở trẻ e thì liệu lượng 20 – 30g, trộn với mật ong, hấp cơm rồi giã nát, uống 3 lần trong ngày… Trên mạng có khá nhiều cách hướng dẫn dùng hoa đu đủ đực những không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Chữa đái rắt, đái buốt, đau niệu đạo, nước tiểu ít và đỏ:
Hoa đu đủ đực (hoặc quả của cây đu đủ đực lưỡng tính) 40g, lá bạc thau 50g, đậu đen 40g, phác tiêu 4g. Sắc lấy nước đặc, chia 3 lần uống vào lúc đói bụng. Cách pha hoa đu đủ đực như thế nào? Pha đúng cách hoa đu đủ đực là một trong những bước rất quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng hoa đu đủ đực
 • Chữa ho gà:
Hoa đu đủ đực 20g, sao vàng; vỏ quýt lâu năm 20g; vỏ rễ dâu 20g, tẩm mật sao; bách bộ 12g; phèn phi 12g. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần: trẻ em 1-5 tuổi, mỗi lần 1-4g; 6-10 tuổi, mỗi lần 5 – 8g.
 • Chữa ho, viêm họng:
Hoa đu đủ đực 15g, xạ can 10g, củ mạch môn 10g, lá húng chanh 10g. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp chín rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần dần.
 • Chữa ho, viêm cuống phổi, mất tiếng:
Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g, nước đun sôi để nguội 20ml. Các dược liệu được nghiền nát với nước. Thêm ít mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng vài ngày.
Hoặc bài thuốc khác Hoa đu đủ đực, nghệ vàng mỗi thứ 15; trần bì 20g (tẩm nước gừng sao lên), vỏ rễ dâu (tẩm mật rồi sao), vỏ cây khế (sao vàng), chua me đất hoa vàng, cam thảo đất, lá chanh non mỗi thứ 30g; rau má, lá lốt mỗi thứ 40g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Dùng trong 5 – 7 ngày.
hoa đu đủ đực giúp thanh nhiệt cơ thể
 • Chữa ho do viêm họng:
Hoa đu đủ đực 15g, xạ can 10g, củ mạch môn 10g, lá húng chanh 10g. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần dần, dùng từ 3 – 5 ngày.
 
 Đây chính là cách dùng hoa đu đủ đực mà tấn phát giới thiệu đến các bạn
Kết: Trên đây là hướng dẫn cho câu hỏi hoa đu đủ đực dùng như thế nào, mong rằng qua bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc hoa đu đủ đực sử dụng như thế nào của quý vị đọc giả.

Lưu ý khi sử dụng hoa đu đủ đực trị bệnh hiệu quả

 • Nếu thấy tình trạng ẩm mốc thì nên vứt đi không được sử dụng chỉ vì tiếc
 • Nếu dùng trị ung thư hãy liên hệ với bác sĩ để tư vấn cụ thể
 • Tạo thói quen tập thể dụng hằng ngày kết hợp uống hoa đu đủ đực sẽ chóng hết bệnh hơn