Kim tiền thảo khắc tinh của bệnh sỏi thận

Kết quả: 4.9/5 - (1422 phiếu)

Kim tiền thảo với công dụng điều trị sỏi thận được biết đến từ lâu, là cây lành tính nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm mát đi các tác dụng đáng có của thuốc.

Bệnh sỏi thận

Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên người bệnh thường không nghĩ mình bị sỏi thận và chỉ đến khi người bệnh có triệu chứng đau đớn và tiểu ra sỏi mới phát hiện mình bị sỏi thận. Hiện nay, bệnh sỏi thận khá phổ biến do thói quen ngồi nhiều, lười uống nước, uống thuốc, thức ăn bổ sung canxi, bổ sung sữa hằng ngày… 

Trở về mục lục

công dụng của kim tiền thảo

Điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo

Theo y học hiện đại có rất nhiều phương pháp trị sỏi thận như cân bằng lại chế độ ăn hợp lý, uống nhiều nước, không nhin tiểu quá lâu, tán sỏi, nội soi, mổ lấy sỏi... Nay bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì đã có kim tiền thảo, loại thảo dược quý này sẽ giúp bạn hỗ trợ một việc điều trị các bệnh lý theo chiều hướng tích cực nhất, song song bạn cũng nên có một số thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày để bệnh mau thuyên giảm. Tại đây : https://tanphatvn.net

Kim tiền thảo là vị thuốc thường sử dụng trong điều trị sỏi thận. Thuốc chữa bệnh sỏi thận thường được kết hợp với nhau trong một bài thuốc nhằm làm tăng tác dụng điều trị sỏi thận và làm giảm độc tính của các vị thuốc kết hợp vào nhau. Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào người bệnh cần có sự tư vấn thêm thật nhiều thông tin và thăm khám của thầy thuốc. Không được tự ý sử dụng và lạm dụng thuốc kể cả thuốc Đông y.

Kim tiền thảo là vị thuốc Đông y thường được sử dụng trong điều trị sỏi thận. Tuy nhiên để tránh những hậu quả không đáng có vì việc thiếu hiểu biết và lạm dụng kim tiền thảo, người bệnh cần lưu ý :

  • Không nên sử dụng kim tiền thảo quá liều lượng cao hơn 40g/ngày.
  • Nên rửa sạch kim tiền thảo trước khi sử dụng để sạch chất bẩn
  • Tốt hơn khi sử dụng kim tiền thảo vào buổi sáng không nên sử dụng vào buổi tối
  • Bảo quản: phơi khô ráo và đóng gói kĩ, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc

Trở về mục lục

Sử dụng kim tiền thảo trong điều trị sỏi thận

Để uống Kim tiền thảo đúng cách mang lại hiệu quả thì người ta thu  hái vào mùa hè,lúc cay có nhiều lá và hoa sau đó đem phơi khô.có thể dùng kim tiền thảo hãm sơ qua nước sôi cho hết bụi bẩn. Khi sử dụng kim tiền thảo có vị ngọt mặn tính hơi hàn,ta có thể sử dụng kim tiền thảo để uống như uống trà để tống sỏi thận ra.
Dùng hãm trà uống thanh nhiệt : Kim tiền thảo 80gr hãm với 1lit nước uống trong ngày. Trên đây là các bước pha Kim tiền thảo đúng cách mà Thảo dược tấn phát hướng dẫn. 
 
  • Người bình thường
Người bình thường có thể uống Kim tiền thảo  với khối lượng 20-40g mỗi ngày giúp lợi tiểu thanh nhiệt, có thể uống lạnh để ngon hơn.
  • Sử dụng kim tiền thảo cho người bị thận hư
Dùng điều trị cho bệnh nhân thận hư: Dùng 100gr kim tiền thảo sắc với 1000 ml nước khoản 20 phút, uống sau bửa ăn..
 
  • Trên đây là hướng dẫn cho câu hỏi kim tiền thảo dùng như thế nào, mong rằng qua bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc kim tiền thảo sử dụng như thế nào của quý vị đọc giả. Ngoài ra Tấn Phát còn cung cấp rất nhiều các loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe: Liên hệ hotline 0902.984.792(08)62.576.679 -(08)66.578.279

Trở về mục lục