Nguồn hàng giảo cổ lam Tấn Phát tự nhiên

Kết quả: 4.7/5 - (1109 phiếu)

Trước đây vài năm ở nhiều vùng rừng núi nước ta còn rất nhiều giảo cổ lam tự nhiên, nhưng ngày nay, lượng tiêu thụ giảo cổ lam đã không còn nhiều như trước. Do nhu cầu sử dụng giảo cổ lam của người tiêu dùng ngày càng cao. Là một cây thuốc mọc hoang, mới được phát hiện và sử dụng một vài năm gần đây

Nguồn hàng giảo cổ lam Tấn Phát tự nhiên

Do những tác dụng quý đối với sức khỏe mà cây giảo cổ lam mang lại cho người dùng (Nếu ai sử dụng trà giảo cổ lam 1 lần thì chắc chắn sẽ muốn sử dụng lần thứ 2) bởi vậy mà lượng người dùng trà giảo cổ lam ngày càng tăng. Hơn nữa nước ta chưa triển khai trồng giảo cổ lam hàng loạt, do đó k có nguồn hàng giảo cổ lam trồng
giảo cổ lam hiện nay đã cạn kiệt
 
Nguồn dược liệu Giảo cổ lam ngoài tự nhiên có hạn, người khai thác lại rất bừa bãi, có khi còn nhổ cả rễ cây, khiến cho cây không còn khả năng để tái phát triển.

Nguồn hàng giảo cổ lam Tấn Phát tự nhiên

Trong khi đó, cây chủ yếu được khai thác từ tự nhiên, chưa nhân giống và trồng đại trà được. Điểm đặc biệt là cây Giảo cổ lam 5 lá rất khó nhân giống và khó trồng, do vậy mà việc đưa cây giảo cổ lam xuống vùng đồng bằng không thành công.
Trong khi đó cây giảo cổ lam có rất ít hạt và không thể trồng bằng dây. Bởi vậy nếu khai thác mà không đi đôi với bảo vệ thì tới một ngày nào đó, chúng ta sẽ không còn thấy màu xanh của những cây giảo cổ lam trên rừng nữa.
Xem thêm: Tanphatvn.net
Chúng ta nên bảo tồn nguồn zen cây giảo cổ lam mà còn giúp phát triển một nguồn dược liệu quý cho ngành y dược nước ta.