Những công dụng thần kỳ của cần sen

Kết quả: 4.6/5 - (1907 phiếu)

Cây cần sen là loại thảo dược cần gũi đối với người dân tộc miền núi bởi nó có thể giải được nộc độc của rắn mà không phải loại cây nào cũng làm được. Tất cả  thành phần của cây cần sen(gốc, rễ, thân, cành, lá) đều được dùng chữa các loại bệnh. Nhiều người từ lâu đã sử dụng cây cần sen để trị rắn cắn, chứng tỏ cây này giải độc rất tốt, nhiều người ở tây ninh còn sử dụng cây này kết hợp với một số vị thuốc khác nữa để trị ung thư.

công dụng chữa bệnh của cây cần sen

Trở về mục lục

Đặc điểm mô tả cây cần sen

- Cây cần sen là một loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh rất hay thuộc loại cổ thụ, thân lớn, có nhiều cành, cành nó có nhiều cọng, lá màu xanh đậm (gần giống lá cây cao su), cây có tên khoa học Crateva Religiosa, quả của cây cần sen có dạng hình tròn, có màu nâu xám. Cây chủ yếu phân bộ ở đồng bằng trung du và Tây Nam Bộ.
Thành phần hóa học
- Thành phần chính có trong cây cần sen gồm các chất flavonoid, saponin, tanin, coumarin. Trong đó có chất Saponin hay còn gọi là hoạt quang một chất ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Flavonoid có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch. Xem thêm: tanphatvn.net
công dụng của cây cần sen

Công dụng của cây cần sen

- Theo kinh nghiệm dân gian, cây cần sen được người dân sử dụng từ lâu đời với  nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và thường sử dụng trong một số trường hợp như:
  • Trị nọc độc của các loại rắn.
  • Hỗ trợ điều trị viêm xoang, u bướu.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư khi kết hợp với các vị thuốc khác.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ
  • Cầm máu, gíup vết thương mau lành miệng sau khi mổ.

Trở về mục lục

Bài thuốc chữa ung thư từ cây cần sen

- Người ta dùng 150g cây cần sen, 100g cây mảng cầu xiêm, 50g cây quýt rừng(xáo tam phân), 50g xạ đen, 20 g nấm lim xanh trộn đều nấu 2 lít nước còn 1 lít uống trong 1 ngày. Tùy từng giai đoạn ung thư mà có thể uống từ 3 đến 6 tháng là có kết quả tốt, duy trì uống khi nào hết bệnh thì thôi. Đây là bài thuốc của dân tộc tây nguyên đã nhiều người sử dụng và có hiệu quả rất tốt.
 
  • Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt. Công ty TNHH Tấn Phát HCM Chuyên cung cấp cây cần sen sỉ lẻ trong toàn quốc. Hãy đến với công ty chúng tôi để được mua hàng tốt nhất và giá cả hợp lý. Công ty chúng tôi là địa chỉ phân phối cây cần sen chất lượng nhất đến thời điểm hiện nay.

Trở về mục lục