Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2

Kết quả: 4.6/5 - (1550 phiếu)

I Giới Thiệu - Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Cơm lam là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của cư dân miền núi, nhất là miền Tây Bắc nước ta

Tên gọi của cơm lam: Cơm lam hay còn gọi là cơm ống tre, và một đặc sản cực kỳ nổi tiếng của Tây Nguyên và Tây Bắc.

Mô tả cơm lam: Cơm lam lại được làm từ những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên. Người dân dùng cây tre cùng họ với cây lúa là cây sống đời không bao giờ chết; nước trong ống tre là nước kết tinh của trời đất lúc nào cũng có ở trong lõi tre, vỏ tre, nước suối nguồn thì không bao giờ cạn kiệt vì được chảy ra từ lòng đất.

Món ngon với cơm lam: Cơm lam còn được ăn với thịt cá nướng bắt từ loại cá nhỏ dưới khe chưa bao giờ vướng phải sự ô nhiễm của môi trường. Hoặc cũng có thể ăn cơm lam với Thịt trâu nướng hoặc thịt gà nướng.

Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Các bạn cần tìm: mua ban com lam tai quan 2ban si com lam tai quan 2cung cap com lam tai quan 2phan phoi com lam tai quan 2phan phoi si le com lam tai quan 2

II Chế biến - Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Phải chọn một ống tre hoặc ống nứa thon dài không to không nhỏ và phải là cây còn non, tươi xanh để khi nấu cơm, lửa không bén vào gạo và chất nhựa trong vỏ sẽ ngấm sâu vào cơm, cho cơm có vị ngọt và mùi hương tự nhiên.

Người ta chọn gạo để nấu cơm là gạo nương, và ngon nhất là gạo cẩm và nếp cái hoa vàng thu hoạch vào tháng chín, tháng mười âm lịch. Đem ngâm, vo sạch, rắc ít muối và nước gừng trộn đều, rồi đổ vào ống nứa đã có sẵn nước

Làm một ống cơm lam như vậy chất chứa bao tình. Khi cơm chín, nhấc khỏi lửa, bấy giờ để nguội, dùng dao bóc tách từng lớp vỏ bị cháy bên ngoài của ống cho tới khi gặp các lớp màng lụa mỏng màu trắng ngà của ống, sẽ thấy phần cơm dài thành khúc đúng bằng chiều dài ống nứa. Khi ăn cơm, thì bẻ khúc cơm thành miếng.

Hương thơm, vị bùi của cơm dẻo, vị cay của gừng, vị ngọt của nước ống nứa, vị thanh thanh lá chuối, mùi của khói bếp lửa thật quyến rũ.

Cơm lam có thể ăn ngay hoặc để cả tuần mà vẫn mềm, ngon và không bị thiu mốc. Thời kháng chiến, đồng bào thường lấy cơm lam tặng bộ đội ăn thay lương khô.

Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Xem thêm:Dia chi ban com lam tai quan 2noi ban com lam tai quan 2, trung tam ban com lam tai quan 2cho ban com lam tai quan 2cong ty ban com lam tai quan 2dia diem ban com lam tai quan 2, noi cung cap com lam tai quan 2dia diem cung cap com lam tai quan 2

III Món ăn ngon - Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Món ăn ngon với cơm lam

Đúng món cơm lam dân tộc sẽ ăn với thịt trâu gác bếp. Khi được truyền bá rộng rãi, người ta đã thêm những món ăn khác với cơm lam nhằm làm phong phú thêm món ăn dân dã này.

Cơm lam có thể ăn với các món sau:

Gà nướng dân tộc.

Thịt trâu gác bếp.

Heo mọi nướng mật ong

Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Câu hỏi thường gặp: mua ban com lam tai quan 2 o daudia chi ban com lam tai quan 2 o daunoi ban com lam tai quan 2 o dau?  Cho ban com lam tai quan 2 o dau?,  Cung cap com lam tai quan 2 o dau, dia diem ban com lam tai quan 2 o dau, o dau ban com lam tai quan 2

 

xem them com lam uy tin

 

IV Giá bán và cách sử dụng - Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Cơm lam được Tấn Phát bán với giá 200.000đ gồm 7 ống cơm, có thể mua cơm lam riêng hoặc kèm theo những món đặc sản khác có bán ở Tấn Phát. Cơm lam có thể để trong vòng 3 ngày nếu trong điều kiện thích hợp. Ngon nhất khi ăn ngay.

Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

V Quy cách đặt hàng - Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Tấn Phát nhận đơn hàng của quý khách qua điện thoại, facebook, zalo. Qúy khách đặt hàng ở quan 2 có thể nhận hàng trong ngày. Qúy khác ở các tỉnh lân cận cũng sẽ được giao hàng trong ngày. Nhận hàng mới thanh toán tiền.

Xem thêm: Cong dung cua com lam tai quan 2, tac dung cua com lam tai quan 2, com lam tai quan 2 su dung nhu the naocom lam tai quan 2 su dung nhu the nao?,  com lam tai quan 2 co cong dung gi

Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận 2 uy tín

Địa chỉ bán cơm lam uy tín

chỗ bán cơm lam tai quan 1phân phối cơm lam tai quan 2phan phoi com lam tai quan 3phân phối cơm lam tai quan 4cong ty ban cơm lam tai quan 5phan phoi cơm lam tai quan 6dia chi mua ban cơm lam tai quan 7địa chỉ mua bán com lam tai quan 8mua bán cơm lam tai quan 9địa chỉ mua bán cơm lam tai quan go vap,  dia chi mua ban com lam tai quan tan binh,  phan phoi cơm lam tai quan phu nhuan,  phan phoi com lam tai quan thu ducmua ban cơm lam tai bien hoacho ban com lam tai huyen nha becho ban cơm lam tai huyen binh chanh