Cách chế biến chè dung

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Cách chế biến chè dung ?

  • Chè xanh chắc hẳn không còn xa lại gì với chúng ta. Nhưng cái tên chè dung thì lại được rất ít người biết đến và chưa phổ biến. Chè dung có hình dáng giống với cây chè xanh nên mọi người rất dễ nhầm lẫn hai loại cây này với nhau nhưng điểm khác là nước chè dung có màu vàng đậm hơn nước chè xanh, khi uống nước chè dung có vị ngọt không chát như nước chè xanh. Ngoài ra chè dung có công dụng rất tốt cho sức khỏe như: Giúp tăng cường tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn, chữa bệnh tiêu hóa kém, trị đau bụng đi cầu phân lỏng, hỗ trợ điều trị viêm dạ dày.

Xem: chè dung mua ở đâu tanphatvn?

Cách chế biến chè dung tấn phát gò vấp?

Hình ảnh: nước hãm chè dung - Cách chế biến chè dung tấn phát gò vấp?

Xem: chè dung có tốt không?

Cách thu hoạch và chế biến chè dung

  • Chè dung khi thu hoạch phải thu hoạch ở những cây chè xanh tốt không bị sâu bệnh.
  • Chè dung sau khi thu hoạch xong phải được để ở nơi râm mát, khi vận chuyển chè về nhà không nên nén quá chặt sẽ làm dập nát chè. Sau khi thu hoạch chè có thể rửa sạch sử dụng tươi hoặc băm nhỏ phơi hoặc sấy khô chè để làm giảm lượng nước có trong chè, để dễ dàng cho quá trình sử dụng.
  • Cách sử dụng chè: Sử dụng 50gr chè dung. Hãm với 1,5 lít nước sôi trong 20 phút là có thể dùng được. Uống thay nước hằng ngày. Có thể dùng cho cả gia đình để ăn ngon ngủ yên. Thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Xem lại Cách chế biến chè dung tấn phát gò vấp an toàn nhất???

  • Điện thoại tư vấn: 0902.984.792 - 0968.455.525 hoặc địa chỉ: 22/21, đường 21, phường 8, Q. Gò Vấp, HCM.

Cach che bien che dung tan phat go vap?