Cách chế biến nụ vối?

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Cách chế biến nụ vối?

Nụ vối, lá vối chắc hẳn không còn xa lạ gì với cuộc sống của chúng ta. Nước nụ vối, lá vối giúp giải khát, thanh nhiệt có thể. Ngoài ra sử dụng nước nụ vối, lá vối thường xuyên còn có công dụng: kích thích tiêu hóa, chữa đầy bụng, trị lở ngứa, chốc đầu, giúp giảm mỡ thừa hiệu quả….

Hướng dẫn ủ nụ vối, lá vối thơm ngon - Cách chế biến nụ vối tấn phát gò vấp?

  • Cách 1:  Trong dân gian thường truyền tai nhau cách ủ lá vối thơm ngon, sau khi được thu hái về sẽ được rửa sạch sau đó ngâm trong nước ba ngày liên tiếp, mỗi ngày thay nước một lần. Sau đó vớt ra phơi khô bảo quả, sử dụng dần.
  • Cách 2 : Cách làm này khi uống nước lá vối sẽ thơm ngon hơn và không có mùi ngái. Nụ vối, lá vối sau khi thu hoạch về cho vào thùng sạch sau đó phủ rơm, rạ lên đến khi lá vối ngả màu đen đều, thì ta tiến hành lấy nụ, lá vối ra rửa sạch phơi khô.
  • Lưu ý:  Nếu nhà có chum, vại sành thì ủ lá vối sẽ ngon hơn vì nó sẽ giữ được nhiệt, độ ẩm sẽ tốt hơn trong quá trình ủ.
  • Quá trình ủ lá vối tốt là khi ta lấy lá vối ra đều chuyển màu đen đều.

Xem thêm: nụ vối có công dụng gì tanphatvn?

Cách chế biến nụ vối tấn phát gò vấp?

Hình ảnh: nước hãm nụ vối - Cach che bien nu voi tan phat go vap?

Xem chi tiết; Cách sử dụng nụ vối hiệu quả?

Cách pha nước lá vối ngon

  • Ngày hè nóng lực mà có một ly nước vối, cho thêm ít đá vào sử dụng thì biết ngon làm sao. Nhưng để pha được nước vối thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây Thảo Dược Tấn Phát sẽ giới thiệu cho bạn cách pha nước lá, nụ vối đơn giản mà lại ngon.
  • Cách làm: sử dụng 20 – 30g nụ vối, lá vối khô rửa qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho vào bình hoặc tích và đổ nước sôi vào đợi khoản 20 phút là bạn đã có một cốc nước vôi thơm ngon sử dụng.

Xem lại; Cach che bien nu voi de nhat tan phat go vap?

Cach che bien nu voi tan phat go vap?