Cách phân biệt củ tam thất theo năm tuổi?

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Cách phân biệt củ tam thất theo năm tuổi?

  • Củ tam thất chắc hẳn không còn xa lại gì với chúng ta. Củ tam thất được biết đến như một loại thần dược giúp điều trị một số bệnh nguy hiểm. Cũng như nâng cao sức khỏe con người. Nhưng điều mà mọi người đều quan tâm đó là độ tuổi của tam thất, vì củ tam thất càng lâu năm thì tính dược liệu càng cao, sau đây thảo dược tấn phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết năm tuổi của củ tam thất.

Xem thêm: củ tam thất bắc uống có tác dụng gì tanphatvn?

Củ tam thất 5 năm tuổi trở lên

  • Củ tam thất loại này thường có kích thước lớn,1kg củ khô thường dưới 50 củ, còn có những loại tam thất lâu năm hơn còn dưới 20 củ (loại này cực hiếm và giá cũng rất đắt). Củ tam thất lâu năm thường có rất nhiều mắt, mấu, ruột củ tam thất màu nâu hoặc đen nhánh, da màu nâu sậm hoặc hoặc màu đen, rất cứng.

Chi tiết: Ở đâu bán củ tam thất bắc giá 2.500k giao hàng nhanh?

Củ tam thất  3 năm tuổi

  • Củ tam thất loại này có kích thước nhỏ hơn, 1kg củ tam thất thường giao động từ 55 - 60 củ , da màu nâu, nhiều mấu mắt, ruột màu nâu nhạt.

Cách phân biệt củ tam thất theo năm tuổi?

Hình ảnh: củ tam thất - Cách phân biệt củ tam thất theo năm tuổi - thảo dược gò vấp?

Quay lại: cách phân biệt cu tam thất theo năm tuổi dễ nhất?

Củ tam thất  2 năm tuổi

  • Củ tam thất này là loại củ tam thất non có tuổi đời dưới 3 năm tuổi  kích thước củ nhỏ,  1kg khoảng trên 60 củ, ít mấu mắt, da màu nâu nhạt, ruột thường có màu xanh nhạt, ngoài ra có một số củ quá non sẽ mềm và không cứng được.

Cach phan biet cu tam that theo nam tuoi - thao duoc go vap?