Mắc khén Tây Bắc gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn

 • Liên Hệ:0902.984.792-0968.455.525
 • Mua hàng bằng hinh thức:Nhân hàng-Thanh toán tiền
 • Nhà cung cấp:Thảo dược Tấn Phát
 • Chất Bảo Quản:Không CO2. Ko SO2
 • Sản phẩm:Khô đóng gói
Giá: 400,000 vnđ

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Mắc khén Tây Bắc gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn

Thiên nhiên Tây Bắc không chỉ đẹp cảnh núi rừng hoang sơ, con người tốt bụng. Mà ở đây còn nổi tiến một loại hạt làm nên thương hiệu và được nhiều người biết đến đó chính là hạt “Mắc khén”

Không ai biết được hạt mắc khén đượ ai phát hiện và sử dụng đầu tiên, nhưng ngày nay những người đồng bào Tây Bắc đặc biệt là người Thái Trắng sử dụng rất nhiều loại quả này vào các món ăn hàng ngày.

Mô tả cây mắc khén

 • 'Cây Mắc khén' là loại cây dại thuộc họ hồi cao khoảng 8 - 10 m, thân có nhiều gai, hoa từng chùm, vào tháng 11 thì bắt đầu quả chín, quả già có màu hơi hồng, có tinh dầu và hương thơm, trở thành một loại hương vị làm nên loại gia vị đậm đà không thể thiếu trong bữa ăn đồng bào miền Tây Bắc. "Mắc khén" có rất nhiều gai người ta thường dùng cây dài để hái quả.Khi thu hoạch về thường phơi hoặc gác bếp để sử dụng quanh năm. Và trở thành một gia vị phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Tây Bắc.
 • Mùi vị của hạt mắc khén: Nhiều người thường gọi mắc khén là "hạt tiêu rừng" nên đã có những người suy nghĩ nó cũng giống với "hạt cây hồ tiêu" của chúng ta. Nhưng các bạn đã sai "Mắc khén" và "hạt tiêu" khác nhau hoàn toàn, mắc khén ăn có vị "tê lưỡi"đặc trưng và thơm gấp nhiều lần hạt tiêu của chúng ta.
 • Chính vì độ riêng biệt đó đã làm nên thương hiệu đặc trưng của các sản phẩm như: thịt trâu gác bếp, thịt bò gắc bếp, cá gắc bếp, thịt gà gác bếp, chẳm chéo...của người dân Tây Bắc. Tạo nên sự cảm nhận riêng biệt tạo nên sự hấp dẫn khó tả, thậm chí ngây "nghiện" loại quả này bởi hương vị đặc trưng của nó.

Địa chỉ bán hạt mắc khén Tây Bắc chất lượng

Hình ảnh: quả mắc khén tươi

Địa chỉ bán hạt mắc khén Tây Bắc

Hình ảnh: thu hoạc mắc khén

Cách sử dụng hạt mắc khén - Mắc khén Tây Bắc gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn

 • Hạt mắc khén khô 40 – 50g cho nên chảo rang nhỏ lửa đảo hạt mắc khén thật đều. Sau khi rang để mắc khén nguội tự nhiên khoảng 40- 50 phút rồi lấy cối xay nhỏ cho vào lọ dùng dần.( vì trong mắc khén có tinh dầu xay khi còn nóng tinh dầu sẽ dính vào cối).
 • Lưu ý: Chỉ nên rang với môt lượng nhỏ vừa dùng/hết lại rang, không nên rang nhiều.

Địa chỉ bán hạt mắc khén Tây Bắc chất lượng uy tín

Hình ảnh: hạt mắc khén khô

Địa chỉ bán hạt mắc khén Tây Bắc khô chất lượng

Hình ảnh: mắc khén khô

Địa chỉ bán hạt mắc khén Tây Bắc khô

Hình ảnh: mắc khén phơi khô

Một số món ăn ngong từ mắc khén

 • Thịt trâu,bò gác bếp: một loại thịt chắc hằn không còn xa lạ gì với những người dân vùng núi, nhưng để có hạt mắc khén tẩm ướt vào thịt thì không phải ở đâu cũng có, mắc khén tạo nên sự khác biệt cho thịt trâu,bò gác bếp và đang được rất nhiều người tìm mua.

Địa chỉ bán hạt mắc khén thịt trâu

Hình ảnh: thịt trâu gác bếp mắc khén

 • Pha nước chẩm: chỉ cần một ít mắc khén cho vào nước chấm, bạn sẽ cảm nhận được một vị khác và kích thích vị giác chấm gì cũng ngon.

nước mắm mắc khén

Hình ảnh: nước chấm mắc khén

 • Món nướng: nếu có mắc khén mà cho vào các món nướng thì không còn gì tuyệt vời hơn, cho ta một hương vị đặc trưng mà không đâu có được, ăn một lần là nhớ mãi

Thịt gà mắc khén

Hình ảnh: gà nướng mắc khén

cá ướp mác khén

Hình ảnh: cá ướp mắc khén

 • Chẳm chéo: là một món ăn cầu kỳ nhưng nó đã cho thấy sự quan trọng của mắc khén trong món ăn này với rất nhiều nguyên liệu.

chẳm chéo

Hình ảnh: chăm chéo

Hiện tại Công ty Thảo Dược Tấn Phát đang cung cấp Hạt Mắc Khén khô với giá 400.000/1kg, đảm bảo sản phẩm mà bạn nhận được là những sản phẩm 100% từ thiên nhiên Tây Bắc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0902.984.792 - 0968.455.525 hoặc địa chỉ: 22/21, đường 21,P.8, Q.Gò Vấp,HCM

Mắc khén Tây Bắc gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn