Người mắc bệnh gút dễ bị rối loạn chức năng cương dương

Kết quả: 4.8/5 - (1097 phiếu)

Kết luận này đã được các nhà khoa học đưa ra trong hội nghị của Liên đoàn chống bệnh thấp khớp Châu Âu thường niên năm 2014.

Nam giới mắc bệnh gút bị dễ rối loạn cương dương

Theo thống kê, có khoảng 1-4% dân số Tây Âu mắc bệnh gút ở một thời điểm nhất định trong cuộc đời mình. Ngay sau khi cơn gúp gấp xuất hiện lần đầu tiên, nếu người bệnh không buộc mình thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cũng như điều trị đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia thì việc bệnh tái phát là khó tránh khỏi. Hậu quả là khớp bị tổn thương nhiều, vận động khó khăn hơn, thậm chí dẫn tới tàn phế. Hệ lụy từ gút không chỉ khiến người bệnh đau đớn mà còn gây nhiều vấn đề sức khỏe khác, trong đó có rối loạn cương dương.

Nam giới mắc bệnh gút dễ bị rối loạn cương dương

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 201 nam giới, trong đó có 83 người mắc gút. Xét về tỷ lệ có ED ở bệnh nhân gút và người không mắc gút lần lượt là 76% và 52%. Thật đáng lo ngại khi 43% bệnh nhân gút có ED nặng hơn so với người bình thường (30%). Điều này cho thấy, mức độ rối loạn chức năng cương dương ở bệnh nhân gút thường nặng hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt tình dục.

Qua kết quả này, tác giả của nghiên cứu - Tiến sĩ Naomi Schlesinger (trường Y khoa Rutgers-Robert Wood Johnson, New Jersey, Mỹ) cho biết: nam giới mắc gút nên tăng cường nhận thức về nguy cơ rối loạn cương dương và kiểm tra sớm để phát hiện, điều trị kịp thời.

Hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng sản phẩm thảo dược

Tại Việt Nam và trên thế giới, phương pháp điều trị gút triệt để vẫn là bài toán chưa có lời giải. Phác đồ đang được đông đảo chuyên gia lựa chọn hiện nay là phối hợp Đông – Tây y trong quá trình điều trị. Người bệnh sẽ được dùng thuốc tây trong cơn gút cấp và khi tình trạng bệnh ổn định thì duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị giảm triệu chứng, ngăn ngừa tái phát. Tiêu biểu cho sự lựa chọn này là sản phẩm chứa thành phần chính trạch tả. Y học cổ truyền đã chứng minh đây là vị thuốc quý có tác dụng tăng cường đào thải axit uric – nguyên nhân gây bệnh gút. Đồng thời, trong các sản phẩm chứa trạch tả nếu được kết hợp thêm với những dược liệu quý khác như: nhàu, hoàng bá, ba kích, hạ khô thảo… thì sẽ có hiệu quả tốt, giúp tác động toàn diện tới nguyên nhân, triệu chứng của bệnh gút: giảm nồng độ axit uric về giới hạn cho phép, đẩy lùi những cơn đau dữ dội do gút, ngăn chặn tái phát, từ đó, hạn chế nguy cơ bị rối loạn cương dương ở nam giới mắc gút.

Hiện nay, tại các nhà thuốc đã xuất hiện sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này với thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhàu, hoàng bá, ba kích… Thậm chí, sản phẩm này còn được nghiên cứu trên người mắc gút và cho kết quả rất tốt.

xem thêm : uong cay an xoa co truong sinh khong?

Song song với sử dụng dòng sản phẩm thiên nhiên, khi mắc gút, nam giới cần tránh những bữa tiệc thịnh soạn, từ bỏ thói quen uống rượu, bia mỗi ngày để tránh tình trạng bị rối loại cương dương và các hệ lụy về sức khỏe sau này.

Theo Songkhoe.vn

Người mắc bệnh gút dễ bị rối loạn chức năng cương dương