Cảnh báo vô kinh Nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh

Kết quả: 4.8/5 - (712 phiếu)

Nguyên nhân của bệnh vô sinh

Vô kinh là hiện tượng rối loạn nội tiết tố, do khuyết tật của cơ thể hoặc của bộ phận sinh dục, đặc biệt là buồng trừng khiến chu kỳ kinh nguyệt trục trặc.

Vô kinh gồm có vô kinh nguyên phát (Trường hợp đã quá tuổi đáng lẽ phải có kinh mà vẫn không có kinh) và vô kinh thứ phát (Trường hợp người phụ nữ đã từng có kinh từ một lần trở lên nhưng lại không có trong 3 chu kỳ liên tục trở lên).

Ngoài ra, vô kinh còn được chia làm 2 loại, vô kinh thật (Trường hợp cơ quan sinh dục ngoài của người phụ nữ có cấu tạo như bình thường nhưng từ tuổi dậy thì đến lúc trưởng thành chưa bao giờ thấy kinh) và vô kinh giả (Khi người phụ nữ thực sự vẫn có kinh hàng tháng nhưng máu kinh không chảy được ra ngoài mà lại đọng ở bên trong do khuyết tật ở bộ phận sinh dục như không có âm đạo, màng trinh bị bịt kín...).

xem thêm : kho qua rung chua duoc benh gi ?

Vô kinh ảnh hưởng trực tiếp đến hệ cơ quan sinh sản, trong trường hợp vô kinh nguyên phát chắc chắn hoạt động của buồng trức sẽ gặp trục trặc nên sự phóng noãn có thể diễn ra nhưng rất khó thụ thai.

Còn trường hợp vô kinh thứ phát, hoạt động rụng trứng cũng không đều đặn, nên việc thụ thai cũng rất khó khăn. Do đó, vô kinh là nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô kinh, nếu thấy bất thường về kinh nguyệt, người bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám, chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để có biện pháp điều trị phù hợp.

Theo Huy Anh - Chất lượng Việt Nam

Cảnh báo vô kinh: Nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh